.

Tin Tức

Bài Tập Thể Thao Ngoài Trời Với Máy Tập Lưng Eo Cực Đơn Giản

 • Ngày đăng: 07/06/2020
 • Lượt xem: 281

Các thiết bị thể thao ngoài trời đã trở nên rất phổ biến tại hầu hết các khu dân cư, chung cư cao tầng, công viên… Máy tập lưng eo cũng là một thiết bị được lắp đặt phổ biến đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân. Vậy thì bài tập thể thao ngoài trời với thiết bị này có tác dụng gì? Thực hiện động tác thế nào cho đúng? Theo dõi nội dung tiếp theo để có câu trả lời nhé!

 

Tập lưng eo với thiết bị thể thao ngoài trời là điều cần thiết

Với nhịp sống vội vã hiện nay bất kể người già hay người trẻ đều dễ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Thông thường vấn đề hay gặp nhất là ở phần lưng và eo. Nguyên nhân từ việc ngồi sai tư thế, ít vận động và ăn thức ăn nhanh có nhiều dầu mỡ … Do đó việc thực hiện các bài tập để cải thiện lưng eo là rất quan trọng và sẽ tác động rất tích cực đến sức khỏe của bạn.

Thật dễ dàng và tiết kiệm khi sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời để cải thiện sức khỏe

Thật dễ dàng và tiết kiệm khi sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời để cải thiện sức khỏe

Thật dễ dàng và tiết kiệm khi sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời để cải thiện sức khỏe. Dụng cụ cần có chỉ là chiếc máy tập lưng eo đã được lắp đặt sẵn tại công viên hoặc sân tập thể dục ngoài trời nơi bạn sinh sống. Vậy cách thực hiện bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo thế nào cho chuẩn và hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong nội dung tiếp theo.

Hướng dẫn động tác thực hiện bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo

Để thực hiện đúng động tác, đảm bảo không gây chấn thương và đạt hiệu quả tối ưu nhất bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn và khuyến cáo khi tập luyện. Cụ thể như sau:

 • Cần khởi động thật kỹ trước khi thực hiện động tác với máy tập lưng eo. Việc khởi động này giúp báo hiệu cho cơ thể sắp tiến hành tập luyện cường độ cao hơn. Đồng thời khởi động cũng là cách giúp bạn tránh khỏi chấn thương.
 • Tư thế chuẩn bị: đầu tiên bạn cần đứng thẳng cả hai bàn chân trên đế. Hai tay nắm chắc hai bên tay cầm của thiết bị. Lưu ý cần đứng thẳng lưng, hai vai thả lỏng và không được gồng.
 • Khi đó bạn bắt đầu thực hiện động tác như sau: Hai tay và thân trên giữ cố định. Bạn đưa cùng lúc cả hai chân sang phải rồi sang trái. 
 • Kết hợp hít thở đều đặn trong quá trình tập luyện.
 • Lưu ý là dùng lực để giữ cho lưng và thân trên thẳng. Trong quá trình tập luyện bằng máy tập lưng eo chỉ có phần hông trở xuống đến hai chân di chuyển. Hai chân đặt cố định trên đế và luôn để sát nhau.

Một số người tập động tác với máy tập lưng eo còn chưa chuẩn động tác có thể do chưa hiểu tác dụng của bài tập này. Sau đây là một số lợi ích nếu bạn thực hiện chuẩn bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo.

Kết hợp hít thở đều đặn trong quá trình tập luyện thiết bị thể thao ngoài trời

Kết hợp hít thở đều đặn trong quá trình tập luyện thiết bị thể thao ngoài trời

Lợi ích của bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo

Nếu thực hiện đúng động tác và đáp ứng đầy đủ các khuyến cáo khi tập bằng thiết bị tập lưng eo ngoài trời bạn sẽ rất nhanh chóng cảm thấy hiệu quả với sức khỏe và cơ thể. Cụ thể như sau:

 • Cân nặng của bạn có thể được kiểm soát, cụ thể là vòng eo sẽ giảm đi trông thấy. Lý do là việc vận động thường xuyên và đều đặn tác động trực tiếp đến vùng eo. Trong quá trình tập việc dùng lực của các cơ giữ cho lưng và thân trên thẳng sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa và săn chắc vòng eo của bạn.
 • Các vấn đề liên quan đến lưng cũng được cải thiện rõ rệt. Việc thực hiện động tác với máy tập lưng eo một cách đều đặn hàng ngày cũng là cách giảm chứng đau lưng, cong lưng do ngồi quá lâu hoặc ngồi không đúng tư thế.
 • Tập luyện ngoài trời kết hợp hít thở đều đặn là cách cải thiện chức năng phổi, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn. Từ đó sức khỏe toàn diện của bạn sẽ nâng cao một cách từ từ và bền vững.
 • Các bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo khá dễ tập. Ngoài ra ưu thế của việc tập ngoài công viên hay khu dân cư có không khí trong lành, nhiều người qua lại cũng là cách giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng rất hiệu quả.
 • Một phương pháp tập luyện nhiều lợi ích, dễ dàng tiếp cận lại miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện đều đặn hơn. Việc này sẽ giúp sức khỏe mọi người được cải thiện mỗi ngày.

Tuy bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo rất đơn giản và có nhiều lợi ích. Nhưng nếu không thực hiện đúng cách thì cũng có nhiều nguy cơ chấn thương hoặc không phát huy đầy đủ tác dụng.

Nếu không sử dụng máy tập thể thao ngoài trời đúng cách cũng có nhiều nguy cơ chấn thương

Nếu không sử dụng máy tập thể thao ngoài trời đúng cách cũng có nhiều nguy cơ chấn thương

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy tập lưng eo ngoài trời

Một số người cho rằng chỉ cần đứng lên tập là sẽ biết cách. Thực tế là rất nhiều người tập sai động tác cho dù trên thiết bị có bảng hướng dẫn hay không. Bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây:

 • Việc khởi động trước khi tập là rất quan trọng. Bạn dự định tập với nhóm bộ phận nào cơ thể thì nên khởi động kỹ hơn ở phần đó. Tuy nhiên lời khuyên là nên khởi động đều các bộ phận, các khớp của cơ thể. Đặc biệt nếu vào mùa đông bạn lại càng cần coi trọng việc khởi động.

Theo bài viết trên báo Sức khỏe đời sống:

“Vào mùa đông, nhiệt độ giảm và các cơ bắp co lại, vì vậy nếu không khởi động làm nóng cơ thể thì khi tập thể dục sẽ dễ gây chấn thương như bong gân và căng dây chằng”.

 • Trong quá trình tập luyện với máy tập lưng eo ngoài trời nhất thiết phải giữ thẳng lưng và thân trên. Một số người khi đưa hai chân sang phải và sang trái đồng thời đu cả thân trên theo là sai. Hãy nhớ kỹ điều này để đảm bảo hiệu quả tập luyện nhé.
 • Hít thở đều đặn trong quá trình tập luyện sẽ giúp ích rất nhiều vì thế cũng nên chú trọng hơi thở. Tuyệt đối không nhịn thở nhé.
 • Một lưu ý cũng rất quan trọng là bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dán trên thiết bị và làm theo. Không nên tự sáng tác động tác nếu chưa hiểu rõ để tránh chấn thương. Ngoài ra nếu thiết bị hỏng hóc, thiếu bộ phận hoặc bị dính ướt cũng không nên sử dụng.

Trong quá trình tập luyện với thiết bị thể thao ngoài trời phải giữ thẳng lưng và thân trên

Trong quá trình tập luyện với thiết bị thể thao ngoài trời phải giữ thẳng lưng và thân trên

Như vậy sau những thông tin hữu ích ở trên bạn đã có thể tự thực hiện bài tập thể thao ngoài trời với máy tập lưng eo rồi. Ngoài ra nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp sân vườn hay thiết bị thể thao ngoài trời khác hãy gọi ngay số hotline: 0934 014 718 để liên hệ với Tiến Bảo ngay nhé. Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ hiện đại, giá cả hợp lý chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.