.

Dụng Cụ Thể Thao Ngoài Trời

Những Lưu Ý Đặc Biệt Khi Mua Và Sử Dụng Dụng Cụ Tập Cơ Lưng

  • Ngày đăng: 22/04/2020
  • Lượt xem: 257

Hiện nay, dụng cụ tập lưng được nhiều người lựa chọn để luyện tập thân thể bởi việc luyện tập cơ lưng với các bài tập hiệu quả sẽ giúp bạn đốt cháy calo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn cho mình và gia đình một dụng cụ tập cơ lưng. Thì những lưu ý dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

 

1. Khi mua dụng cụ tập cơ lưng tại nhà nhất định phải thử

Xem xét các thông số kỹ thuật của một dụng cụ thể thao là bước đánh giá chất lượng cần thiết. Nhưng bạn không nên hoàn toàn dựa vào những con số này. Trải nghiệm, tập thử là cách tốt nhất để xác định xem bạn có thực sự yêu thích, có phù hợp và đáng để bạn bỏ tiền ra mua hay không. Không chỉ đối với dụng cụ tập cơ lưng tại nhà mà đối với các thiết bị thể thao khác. Bạn cũng nên tập thử trước khi quyết định sở hữu.

2. Chọn dụng cụ tập cơ lưng tại nhà phù hợp với bạn nhất

Có một sự khác biệt rất lớn về chất lượng và hiệu quả tập luyện trong việc chọn lựa dụng cụ tập cơ lưng tại nhà. Chính vì vậy, bạn hãy ưu tiên lựa chọn chiếc máy có các tính năng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bạn cũng có thể hỏi nhân viên tư vấn để có thể chọn được dụng cụ phù hợp nhất với mục tiêu tập luyện của bản thân.

Hãy xem xét lựa chọn dụng cụ tập cơ lưng tại nhà phù hợp với thể trạng, mục tiêu và diện tích đặt máy

Hãy xem xét lựa chọn dụng cụ tập cơ lưng tại nhà phù hợp với thể trạng, mục tiêu và diện tích đặt máy

3. Không gian và vị trí đặt dụng cụ tập cơ lưng tại nhà

Lựa chọn nơi bạn đặt máy và ước lượng khoảng không gian trước khi bạn mua dụng cụ tập cơ lưng tại nhà là việc làm hết sức cần thiết. Nó đảm bảo cho bạn có thể lắp ráp máy đúng các tiêu chí kỹ thuật. Và bạn sẽ có được không gian thoải mái nhất để tập luyện. Nếu bạn để mắt đến các loại máy có thể xếp gọn sẽ rất tiện lợi nhưng chắc chắn bạn sẽ phải tốn thêm một ít tiền cho tính năng này.

4. Giá cả của dụng cụ tập cơ lưng

Một trong những yếu tố nhất định bạn phải để tâm đến đó là giá thành của dụng cụ tập cơ lưng tại nhà. Trước khi mua bạn cần tham khảo giá chung ở trên thị trường để tránh việc mua dụng cụ với giá “trên trời”. đối với những thiết bị giá rẻ bạn cũng cần xem xét kỹ bởi với thị trường sôi động như hiện nay bạn sẽ dễ gặp trường hợp hàng nhái, kém chất lượng. Cách tốt nhất là bạn nên chọn những cửa hàng uy tín và so sánh giá ở nhiều nơi để có được mức giá tốt nhất.

5. Mua dụng cụ tập cơ lưng ở những trung tâm, cửa hàng uy tín chất lượng

Mặc dù bạn phải trả một khoản chi phí nhất định cho các thiết bị thể dục. Nhưng hãy luôn nhớ rằng cái bạn cần là dụng cụ tập cơ lưng có hiệu quả và chất lượng. khi mua hàng tại các trung tâm và cửa hàng bạn sẽ được bảo dưỡng, bảo hành đầy đủ.

Tiến Bảo sport là một trong những địa chỉ uy tín trên thị trường chuyên cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời. Cung cấp đến bạn các loại dụng cụ tập cơ lưng tại nhà chất lượng nhất với chế độ hỗ trợ và mức giá phù hợp nhất.

Dụng cụ tập cơ lưng ngoài trời tại Tiến Bảo

Dụng cụ tập cơ lưng ngoài trời tại Tiến Bảo

Lời khuyên khi tập luyện với dụng cụ tập cơ lưng

  • Nếu bạn mới tập luyện cùng dụng cụ tập cơ lưng, hãy thử sử dụng trọng lượng của cánh tay hoặc cơ thể, hoặc bắt đầu với quả tạ nặng từ 1 đến 2 kg. Bạn có thể tăng dần trọng lượng khi đạt được sức mạnh ở cơ tay và cơ lưng. Điều quan trọng là bạn nên cung cấp một ít kháng lực để vận động.
  • Bạn phải đảm bảo rằng lúc bạn tập không bị làm phiền và tập trung trung hoàn toàn.  Lưu ý, bạn không nên tập luyện trong phòng kín và mở máy điều hòa hay máy lạnh. Bởi trong quá trình tập, lượng mồ hôi tiết ra có tác dụng đáng kể cho cơ thể. Lúc đó bạn đang thanh lọc cơ thể tốt. Vì thế tập luyện ở môi trường tự nhiên, rộng rãi giúp cơ thể khỏe mạnh và đạt hiệu quả.
  • Tư thế đúng là một phần quan trọng trong tập luyện. Tập lưng sai cách có thể dẫn đến chấn thương, hoặc tác động không đúng đến các cơ khác vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tập dụng cụ tập cơ lưng.
  • Đối với các bài tập cơ xô, bạn cần phải siết chặt cơ vai. Điều này sẽ tách biệt các nhóm cơ xô để đạt được sự co cơ tối đa, đồng thời tăng cường hoạt động của cơ thể và ngăn ngừa sự căng cơ ở vai.

Tập đúng cách sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao

Tập đúng cách sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao

Với kinh nghiệm vốn có và tìm hiểu từ các HLV, vừa rồi Tiến Bảo Sport đã cung cấp cho quý vị những lưu ý cần thiết khi mua dụng cụ tập cơ lưng tại nhà, hy vọng quý vị sẽ dành nhiều thời gian hơn để luyện tập nhằm bảo vệ cho cột sống của chúng ta và giảm đau lưng.