.

Dụng Cụ Thể Thao Ngoài Trời

Tập Luyện Với Máy Tập Chân Mông - Lợi Ích Và Những Hiểu Lầm

 • Ngày đăng: 23/04/2020
 • Lượt xem: 649

Tập chân mông là một câu chuyện tranh cãi muôn thuở trong giới nữ.. Hầu hết các bạn nữ đều mong muốn sở hữu một vòng ba săn chắc. Nhưng một số người cho rằng “tập chân là không cần thiết đối với nữ”. “Tập chân sẽ khiến chân to ra”. Để làm rõ thắc mắc trên, sau đây Tiến Bảo sẽ phân tích những suy nghĩ sai lầm và những lợi ích của máy tập chân mông mang lại.

 

Những suy nghĩ sai lầm của các bạn nữ về máy tập chân mông

 • Các bạn nữ đa phần đều mắc phải sai lầm đầu tiên là cố tìm cách tập để mông to nhưng đùi không to. Có rất nhiều lý do để các bạn nữ khi vào Gym chỉ chăm chăm tập Cardio, chạy bộ mà bỏ qua tập tạ nặng – trong đó có tập chân mông.
 • Nữ giới có Testosterone chỉ bằng 1/100 lần so với nam giới. Sai lầm của các bạn nữ là “sợ” chân to, cơ bắp như nam.” Mặt khác, khi nữ giới không sử dụng các sản phẩm tăng Testosterone mà chăm chỉ tập luyện máy tập chân mông các bạn sẽ sở hữu cơ thể cực kỳ thon gọn, săn chắc. 
 • Các bạn tin vào những lời hướng dẫn “tập như thế này, tập bài này sẽ ăn vào mông mà không làm to đùi…” Thực tế rằng nhóm cơ mông đùi luôn hoạt động cùng với nhau và không có cách nào để cô lập riêng mông hoặc đùi. Đây cũng chính là lý do tại sao tiêu đề bài viết không tách rời chân hay mông mà phải là “Tập chân mông”. Và bài tập bắt buộc khi muốn phát triển mông chính là bài tập kết hợp với máy tập chân mông.

 Tập chân đúng cách giúp chân săn chắc, và nhỏ gọn chứ không to ra như chị em nghĩ

 Tập chân đúng cách giúp chân săn chắc, và nhỏ gọn chứ không to ra như chị em nghĩ

Đến đây thì chắc chắn rằng chúng ta đã hiểu rõ lý do vì sao trong giáo án tập Gym chắc chắn phải có ít nhất một buổi áp dụng máy tập chân mông. Bây giờ, chúng ta sẽ đến với những lợi ích mà máy tập mang lại nhé.

Lợi ích khi sử dụng máy tập chân mông

 • Những bài tập kết hợp với máy tập chân mông về cơ bản có thể giúp chúng ta nâng được khối lượng tạ lớn nhất vì đó là nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể. Tập chân mông cùng với máy ngay từ những ngày đầu sẽ làm sức mạnh tổng thể của những bạn mới tăng lên cực kỳ khủng khiếp! Đây là thời điểm vàng để phát triển cơ bắp vì sau đó chúng ta sẽ bị chững lại. Nếu có được sự hướng dẫn tận tình và tập luyện khoa học, các bạn mới sẽ phát triển rất nhanh.
 • Cơ thể sẽ phát triển tốt nhất (tăng cơ – giảm mỡ) khi bạn tập luyện toàn bộ cơ thể trong đó không thể thiếu nhóm cơ chân – mông. Khi toàn bộ được kích thích với cường độ cao, nồng độ Testosterone sẽ tăng lên cao hơn so với chỉ tập thân trên (hoặc thân dưới) từ đó bạn sẽ tăng cơ – giảm mỡ tốt hơn. Điều này tương đương với việc tập chân mông với máy cũng sẽ hỗ trợ phát triển ngực, vai, lưng.
 • Máy tập chân mông với các cường độ sẽ tác động trực tiếp vào mông và cơ của bạn, giúp bạn đạt hiệu quả nhanh hơn và ít bị mất sức.
 • Bạn cũng có thể tự tập luyện tại nhà với máy tập chân mông, giúp tiết kiệm thời gian đến các phòng tập.

 Máy tập chân mông giúp bạn sở hữu vòng 3 và đôi chân nhỏ gọn

 Máy tập chân mông giúp bạn sở hữu vòng 3 và đôi chân nhỏ gọn

Lời khuyên khi sử dụng máy tập chân mông

 • Bạn nên mang một đôi giày chắc chắn, chất lượng để bảo vệ đôi chân của mình vì máy tập chân mông là bài tập nặng, dễ gây tổn thương nên cần hết sức thận trọng. 
 • Trong khi tập, bạn nên nắm chốt khóa để giúp tạo lực và sự thăng bằng tốt hơn. Nếu lực tạ nặng, bạn hãy đặt tay lên đùi gần đầu gối nó sẽ giúp cho cơ thể chịu được lực khi hạ chân xuống. 
 • Kiểm soát tốt cơ thể khi tập hạ bàn đạp (hạ chậm rãi). Không để đầu gối chạm ngực vì sẽ khiến cơ lưng cong lên và gây đau lưng, trường hợp nặng có thể bị chấn thương. 
 • Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho việc tập chân, lựa chọn tốt nhất đó là dụng cụ tập chân mông tại nhà. bạn nên lựa chọn dụng cụ tập chân mông uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn. Tiến Bảo được biết đến là nơi chuyên cung cấp các thiết bị thể thao ngoài trời chất lượng, kèm thêm chế độ bảo hành giúp người dùng yên tâm hơn khi tập luyện.

Với những phần thông tin chúng tôi cung cấp trên. Mong rằng chị em có thể tìm cho mình câu trả lời về “con gái có nên sử dụng máy tập chân mông để luyện”. Để tiện lợi cho việc tập chân tại nhà, lựa chọn tốt nhất đó là dụng cụ tập chân mông ngoài trời, Tiến Bảo là nơi chuyên cung cấp các thiết bị thể thao ngoài trời chất lượng, kèm thêm chế độ bảo hành giúp người dùng yên tâm hơn khi tập luyện.